Giới thiệu khóa học

Nếu bạn đang lưỡng lự, thiếu quyết tâm trước thử thách học tiếng Anh, 10 lý do sau sẽ cho bạn thêm động lực để làm chủ thứ ngôn ngữ này.

 

 

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, Anh ngữ vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế k hác. 

Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng. 

 

 

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Ngay tại một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được xem là "lingua franca" - một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau.

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc. Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ. 

Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh...

 

 

3. Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. 

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

 

 

4. Nhờ tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận các trường đại học hàng đầu

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

 

 

 5. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những tác phẩm vĩ đại của thế giới

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng. Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen... sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

 

 

6. Tiếng Anh giúp bạn xem phim dễ dàng

Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

 

 

7. Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Hầu hết sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc hay sở thích của bạn là được hòa mình vào những sự kiện thế này, bạn cần học tiếng Anh. Không chỉ để nghe hiểu, nó giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

 

 

8. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả rập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng có những yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất "I" cho ngôi thứ nhất và "you" cho ngôi thứ hai, bất luận trong các tình huống lịch sự hay suồng sã, không phức tạp như tiếng Pháp hay tiếng Việt.

 

 

9. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

 

 

10. Tiếng Anh là thử thách thú vị

Không có nghi ngờ gì, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khá khó học. Ví dụ, các phát âm đầy tính bất ngờ vì cách đọc không liên quan với viết, vô số sự bất quy tắc buộc người học phải thuộc nằm lòng. Nếu bạn đang cần một thử thách, tiếng Anh là lựa chọn thú vị. Thử thách không chỉ nằm ở việc học tiếng. Sau khi đã có vốn ngôn ngữ kha khá, nhiều bài học mới tiếp tục mở ra cho bạn như những kỹ năng giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng sống bằng tiếng Anh.

 

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay......

 

 

KHÓA HỌC

ENGLISH 4U

~Trường Tiếng Anh cơ bản và giao tiếp~

 

 

Đến với khóa học này, bạn sẽ nhận được :

- Kiến thức chuyên sâu về các thì , giới từ trong tiếng Anh

- Các quy tắc phát âm chuẩn Anh-Anh, Anh-Mỹ

- Danh sách các từ vựng theo chủ đề cực kì đa dạng giúp bạn nâng cao vốn từ của mình

- Cách học tiếng Anh ngay cả khi bạn đang giải trí (xem phim, nghe nhạc,...)

 

 

 

GIỚI THIỆU KHÓA 3 : QUY TĂC PHÁT ÂM


TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHÁT ÂM CHUẨN TIẾNG ANH

Theo bạn nghĩ việc phát âm chuẩn Tiếng Anh có quan trọng không?

Với mình với kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh lâu năm và có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với rất nhiều giáo viên nước ngoài mình nhận thấy rằng: Điều quan trọng đầu tiên khi giao tiếp với giáo viên nước ngoài và người nước ngoài nói chung khiến họ chú ý không phải là giọng điệu, ngữ pháp, từ vựng hay tốc độ nói nhanh chậm của bạn mà chính là cách PHÁT ÂM của bạn, khi bạn phát âm chuẩn và đúng họ sẽ hiểu bạn nhanh hơn. Việc phát âm chuẩn trong từng từ Tiếng Anh cũng giống như bạn đặt thêm dấu /,?,\... trong từng từ Tiếng Việt vậy. Trong Tiếng Việt dấu câu quyết định nghĩa của từ, trong Tiếng Anh cũng vậy. Tiếng Việt phát âm đủ+ đúng + dấu câu tạo nên nghĩa cụ thể. Tiếng Anh cũng vậy.

Thế nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn lầm tưởng giao tiếp Tiếng Anh là phải nói cho thật nhanh, nói thật nhiều hay cố gắng lướt âm, nuốt từ cho giống giáo viên nước ngoài mà không hề biết rằng chính việc không FEEL THE SOUND trong giao tiếp của bạn lại mắc phải những lỗi phát âm có bản mà giáo viên nước ngoài sẽ phát hiện ra rất dễ dàng khi bạn giao tiếp với họ.

Bạn được coi là người giao tiếp tốt Tiếng Anh khi bạn phát âm chuẩn. Nếu phát âm của bạn chưa chuẩn thì bạn mới chỉ là người biết NÓI TIẾNG ANH mà thôi.

Vậy mục đích của GIAO TIẾP là gì?

Mục đích của giao tiếp là truyền đạt thông tin miễn là hai bên hiểu đúng được ý nhau muốn gì là thành công. Bạn phát âm sai thì người nghe làm sao hiểu được. Không hiểu được nhau thì chẳng thể nào gọi GIAO TIẾP => Để đạt được mục đích giao tiếp bạn nên sử dụng những cấu trúc đơn giản, từ vựng gần gũi nhưng bạn phải phát âm chuẩn thì người nghe mới thích thú lắng nghe và nắm bắt được ý của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngược lại, Nếu bạn sử dụng quá nhiều cấu trúc phức tạp, từ vựng đa dạng, phát âm sai lung tung thì người nghe làm sao hiểu được bạn.

=> Nói Tiếng Anh và Giao Tiếp Tiếng Anh là hai việc hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do tại sao tôi tiếp xúc với sinh viên của rất nhiều trường các bạn Tiếng Anh khá tốt nhưng vẫn mất tự tin trong giao tiếp vì một lý do rất đơn giản là các bạn ấy phát âm không chuẩn và chưa thực sự biết cách để đạt được mục đích trong giao tiếp Tiếng Anh nên các bạn vẫn không tự tin khi giao tiếp với giáo viên là người nước ngoài và đàm phán với các đối tác là người nước ngoài.

=>Vậy người có khả năng giao tiếp Tiếng Anh là như thế nào?

Người có khả năng giao tiếp Tiếng Anh là người khi nói phải đạt được mục đích nào đó nhất định ví dụ:

1. Khi bạn nói chỉ cần 1 đến 2 câu người nghe đã hiểu được ý bạn muốn nói gì

2. Bạn truyền đạt thông điệp của mình một cách rõ ràng và khoa học

Để đạt được mục đích giao tiếp Tiếng Anh thì điều kiện đầu tiên đó là PHÁT ÂM CHUẨN.

=> Vậy làm thế nào để có thể phát âm chuẩn?

=> Bí quyết để khắc phục việc phát âm sai là gì?Các câu hỏi trên sẽ lần lượt được giải đáp ở khóa học QUY TẮC PHÁT ÂM


Nội dung khóa học

+  Quy tắc phát âm nguyên âm
1 Bài giảng
08:37

Đăng ký khóa học

Quy tắc phát âm

1,000,000 đ Đăng ký